So sánh các bảng liệt kê

Vì sao không nên mua nhà cuối hẻm?

Vì sao không nên mua nhà cuối hẻm?

Nhiều người thường có xu hướng chọn mua nhà cuối hẻm vì nghĩ đơn giản rằng sống ở trong cùng sẽ ít bị làm phiền. Ngoài ra, ở đây còn có thể tận dụng được khoảng không trước nhà làm chỗ trồng rau, để xe… Tuy nhiên, đây chỉ là lợi ích rất nhỏ so với vô số những bất lợi mà vị trí ngôi nhà mang lại.

Khó trốn thoát khi xảy ra hỏa hoạn

Bất lợi đầu tiên phải kể đến khi sống trong những ngôi nhà cuối hẻm đó là nó rất nguy hiểm khi xảy ra hỏa hoạn. Bạn nên nhớ rằng, nhà ở cuối hẻm có nghĩa là sẽ không có đường để đi tiếp, bạn vào nhà hay ra khỏi nhà chỉ đi duy nhất bằng một con đường. Chính vì vậy, đây cũng là mối nguy hiểm mà bạn cần phải đặc biệt lưu tâm.

Nếu không may có hỏa hoạn xảy ra mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì con đường thoát thân của những nhà bên trong sẽ bị bịt hoàn toàn. Đây là vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà không phải ai cũng biết và lường trước khi quyết định mua nhà.

Bất lợi cho việc xây, sửa nhà

Nhà cuối hẻm sẽ gây vô vàn khó khăn trở ngại khi bạn muốn xây hay sửa nhà. Để xây xong một ngôi nhà, bạn phải mất ít nhất từ 4-5 tháng xây dựng. Trong quá trình thi công, chắc chắn bạn sẽ làm phiền không những đến giao thông đi lại trong hẻm mà còn làm ảnh hưởng đến rất nhiều người. Bùn đất nhếch nhác khi trời mưa, bụi bặm ô nhiễm không khí vào nhà người khác khi nắng lên và sẽ có vô số người tỏ ra khó chịu, thậm chí đã có những gia đình khi làm nhà xảy ra kiện tụng, cãi cọ nhau chỉ vì những việc này.

Để cho êm ấm bạn phải có nhiều biện pháp, thật cẩn thận khi di chuyển vật tư, tốn nhiều công để quét dọn vệ sinh ngõ xóm. Ngõ càng dài, càng sâu thì càng khó khăn, chi phí phát sinh nhân công sẽ cao hơn rất nhiều bởi công vận chuyển vật tư vào nhà.

Nhà cuối hẻm còn một yếu thế nữa đó là chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc. Bạn có tiền nhưng sẽ không thể làm được ngôi nhà như mong muốn bởi nhược điểm của nhà cuối hẻm thường bố trí rất khó khăn, việc xắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể.

Bất tiện khi đi lại

Có một điều hiển nhiên mà bạn phải chấp nhận khi sống ở trong những ngôi nhà cuối hẻm đó là bất tiện khi đi lại. Đối với những hẻm mà càng hẹp thì việc đi lại sẽ càng khó khăn. Đi ra hay đi vào nhà bạn phải đi qua cửa nhà người khác và bạn sẽ không thể ngồi trên xe mà phóng như ở ngoài đường. Có những lúc dù rất mệt , rất vội nhưng bạn phải xuống để dẹp gọn lại những chiếc xe máy đang dựng sát lề đường và phải luồn lách mới có thể vào được đến nhà của mình…

Xấu về phong thủy

Ngoài những khó khăn kể trên, về mặt phong thủy, các chuyên gia cho rằng nhà cuối hẻm dễ xảy ra tình trạng bế khí. Nhà ở vị trí này thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Ngoài ra, nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Bên cạnh đó, vị trí trong cùng thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông. Chính vì vậy mà những người hiểu về phong thủy họ sẽ không chọn mua những ngôi nhà ở vị trí này.

MuaBanNhaDat theo Trí Thức Trẻ

Biệt Thự Phố Kinh Nghiệm Mua Nhà
Vì sao không nên mua nhà cuối hẻm?

Vì sao không nên mua nhà cuối hẻm?
Đánh giá bài viết
img

bietthupho

Với 6 năm kinh nghiệm làm Chuyên viên tư vấn - tư vấn giải pháp đầu tư - an cư. Biệt Thự Phố luôn nghĩ và tận tâm chăm sóc, tìm mọi giải pháp tốt nhất để phục vụ khách hàng có nhu cầu về nhà ở và đầu tư sinh lợi. Đến với chúng tôi bạn nhận được sự phục vụ nhiệt tình, vui vẻ. Sự Thành Công của Bạn - Là Niềm Tự Hào của Chúng Tôi.

Bài viết liên quan

Thị trường bất động sản Đà Nẵng năm 2019 sẽ lập kỷ lục mới?

Thị trường bất động sản Đà Nẵng năm 2019 sẽ lập kỷ lục mới? Giới...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho

Doanh nghiệp không mặn mà? – Công ty Địa ốc Nam Phong Sài Gòn- Nhà đầu tư bất động sản uy tín

Doanh nghiệp không mặn mà? – Công ty Địa ốc Nam Phong Sài Gòn- Nhà đầu tư...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho

Cả nước cần khoảng 440.000 nhà ở xã hội giai đoạn từ năm 2011-2020

Cả nước cần khoảng 440.000 nhà ở xã hội giai đoạn từ năm 2011-2020 Đối...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho