So sánh các bảng liệt kê

Thêm 5 trường hợp được cấp sổ đỏ từ 3/2017

Thêm 5 trường hợp được cấp sổ đỏ từ 3/2017

Thêm 5 trường hợp được cấp sổ đỏ từ 3/2017

Jun 22, 2017 nguyenduy
Tin tức, Tư vấn

0


Nghị định 01/2017/NĐ-CP quy định, cá nhân, hộ gia đình sử dụng đất có vi phạm pháp luật đất đai trước ngày 1/7/2014 nếu đã ở ổn định trên đất đó thì sẽ vẫn được cấp sổ đỏ.
sổ đỏ:

Sẽ có thêm 5 trường hợp được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất theo Nghị định 01/2017/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 3/3:

1. Cá nhân, hộ gia đình sử dụng đất có vi phạm pháp luật đất đai trước ngày 1/7/2014 mà đã ở ổn định trên đất đó.

2. Với diện tích đất tăng thêm so với giấy tờ. Cụ thể, khi thực hiện đo đạc lại mà diện tích thửa đất thực tế nhiều hơn so với diện tích ghi trên giấy chứng nhận hoặc giấy tờ về quyền sử dụng đất đã cấp và ranh giới thửa đất thực tế thay đổi với ranh giới tại thời điểm cấp giấy chứng nhận, giấy tờ về quyền sử dụng đất thì sẽ được xem xét và cấp.

3. Được giao đất không đúng thẩm quyền: Nếu người đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất với thửa đất đựơc giao không đúng thẩm quyền trước 1/7/2004, đất đó phù hợp với quy hoạch, không có tranh chấp nhưng tại thời điểm cấp giấy chứng nhận có nhà ở hoặc không có nhà ở thì được xem xét cấp giấy chứng nhận và phải thực hiện nghĩa vụ tài chính.

4. Với đất xây dựng khu dân cư nông thôn, khu đô thị, khu sản xuất kinh doanh có nhiều mục đích sử dụng đất khác nhau.

5. Với trường hợp đã chuyển quyền sử dụng đất nhưng chưa chuyển quyền. Đó là trường hợp đang sử dụng đất thuộc nhóm sau đây mà chưa được cấp giấy chứng nhận và không thuộc trường hợp đang sử dụng đất do nhận thừa kế, nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trước 1/7/2014 mà bên nhận chỉ có giấy chứng nhận của bên chuyển quyền thì người đang sử dụng đất thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, đăng ký đất đai lần đầu sẽ không phải thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất.

Thêm 5 trường hợp được cấp sổ đỏ từ 3/2017

4.3 (86.67%) 3 votes
Tiến độ Dự án City Garden

Căn hộ The Western Gate Bình TânBiệt Thự Phố Tư Vấn

Thêm 5 trường hợp được cấp sổ đỏ từ 3/2017
Đánh giá bài viết
img

bietthupho

Với 6 năm kinh nghiệm làm Chuyên viên tư vấn - tư vấn giải pháp đầu tư - an cư. Biệt Thự Phố luôn nghĩ và tận tâm chăm sóc, tìm mọi giải pháp tốt nhất để phục vụ khách hàng có nhu cầu về nhà ở và đầu tư sinh lợi. Đến với chúng tôi bạn nhận được sự phục vụ nhiệt tình, vui vẻ. Sự Thành Công của Bạn - Là Niềm Tự Hào của Chúng Tôi.

Bài viết liên quan

Thị trường bất động sản Đà Nẵng năm 2019 sẽ lập kỷ lục mới?

Thị trường bất động sản Đà Nẵng năm 2019 sẽ lập kỷ lục mới? Giới...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho

Doanh nghiệp không mặn mà? – Công ty Địa ốc Nam Phong Sài Gòn- Nhà đầu tư bất động sản uy tín

Doanh nghiệp không mặn mà? – Công ty Địa ốc Nam Phong Sài Gòn- Nhà đầu tư...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho

Cả nước cần khoảng 440.000 nhà ở xã hội giai đoạn từ năm 2011-2020

Cả nước cần khoảng 440.000 nhà ở xã hội giai đoạn từ năm 2011-2020 Đối...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho