So sánh các bảng liệt kê

Quốc hội thông qua việc giải phóng mặt bằng dự án Sân bay Long Thành

Quốc hội thông qua việc giải phóng mặt bằng dự án Sân bay Long Thành

Giải phóng mặt bằng Sân bay Long Thành

Nov 25, 2017 nguyenduy
Bất động sản, Tin tức

0


Quốc hội thông qua việc giải phóng mặt bằng dự án Sân bay Long Thành

Chiều nay (ngày 24/11), với 94,3% đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành.
Theo Nghị quyết, gần 5.400ha đất sẽ được thu hồi. Trong đó, 5.000ha dành cho sân bay Long Thành; 20ha đất khu nghĩa trang; 97ha của khu tái định cư Bình Sơn và hơn 282ha thuộc khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Trước năm 2021, việc thu hồi, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sẽ được hoàn thành và chỉ tiến hành một lần. Dự án có tổng mức đầu tư 22.938 tỷ đồng. Chính phủ được Quốc hội giao nhiệm vụ quy định cụ thể mức hỗ trợ với những hộ gia đình bị ảnh hưởng thu nhập, đảm bảo hài hòa với những dự án đã triển khai tại địa bàn.

UBND tỉnh Đồng Nai quản lý, khai thác, sử dụng quỹ đất đã được thu hồi nhưng chưa xây dựng cơ sở hạ tầng; giao lại đất theo tiến độ triển khai dự án; ưu tiên cho thuê đất với các cá nhân, hộ gia đình bị thu hồi đất nông nghiệp.

Phối cảnh Sân bay Long Thành

Thông tin Nghị Quyết giải phóng mặt bằng Sân Bay Long Thành

Cũng theo Nghị quyết, ngoài 5.000 tỷ đồng bố trí trước đó, Quốc hội sẽ dành thêm 15.000 tỷ đồng trong 80.000 tỷ đồng cho các dự án quan trọng quốc gia; 2.938 tỷ từ nguồn thu tiền sử dụng đất, giao đất tái định cư giai đoạn đầu.

Chính phủ sẽ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét bổ sung nguồn vốn nằm kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2016-2020 nếu không thu đủ từ nguồn thu tiền sử dụng đất, giao đất tái định cư giai đoạn đầu.

Trước đó, ngày 22/11, truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản về việc tăng cường quản lý đất đai xung quanh dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành

Cụ thể, tỉnh Đồng Nai phải triển khai ngay các biện pháp cần thiết để phòng chống, xử lý, ngăn chặn những trường hợp mua, bán, đầu cơ, chuyển nhượng, xây dựng nhà, đất quanh dự án trái quy định, lợi dụng để trục lợi dưới mọi hình thức.

Giữa tháng 6, Quốc hội đã đồng ý tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án sân bay Long Thành thành dự án thành phần. Đây là dự án đặc biệt quan trọng cấp quốc gia, gồm 3 giai đoạn với khái toán mức đầu tư giai đoạn 1 hạng mục xây dựng (chưa tính GPMB là 5,45 tỷ USD. Dự kiến, công suất đạt 5 triệu tấn hàng hoá và 100 triệu hành khách mỗi năm.

Theo kế hoạch, chậm nhất đến năm 2015, giai đoạn 1 phải hoàn thành và đưa vào khai thác một nhà ga hành khách, một đường cất hạ cánh và những hạng mục phụ trợ phục vụ 1,2 triệu tấn hàng hóa và 25 triệu hành khách một năm.

Summary

Giải phóng mặt bằng Sân bay Long Thành

5 (100%) 1 vote
Căn hộ Sunshine Avenue của Đất Xanh tại Quận 8

Phía sau cơn sốt đất sân bay Long ThànhBiệt Thự Phố Bất Động Sản

Quốc hội thông qua việc giải phóng mặt bằng dự án Sân bay Long Thành
Đánh giá bài viết
img

bietthupho

Với 6 năm kinh nghiệm làm Chuyên viên tư vấn - tư vấn giải pháp đầu tư - an cư. Biệt Thự Phố luôn nghĩ và tận tâm chăm sóc, tìm mọi giải pháp tốt nhất để phục vụ khách hàng có nhu cầu về nhà ở và đầu tư sinh lợi. Đến với chúng tôi bạn nhận được sự phục vụ nhiệt tình, vui vẻ. Sự Thành Công của Bạn - Là Niềm Tự Hào của Chúng Tôi.

Bài viết liên quan

Hội thảo Phong thủy và Chiêm tinh 2018: Phát triển công việc và bản thân

Với nỗ lực chăm sóc khách hàng tốt nhất, CapitaLand Việt...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho

Mẹo chọn chung cư cho gia đình có con nhỏ

Vị trí căn hộ chung cư nên gần trường học Vị trí là...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho

Nên gửi tiết kiệm hay mua nhà cho thuê?

Gửi ngân hàng hưởng lãi suất: Lo lạm phát Anh Hùng (Mỹ...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho