So sánh các bảng liệt kê

Mua căn hộ thô hay đã hoàn thiện nội thất?

Mua căn hộ thô hay đã hoàn thiện nội thất?

Ưu nhược điểm của căn hộ thô

Thời điểm 5 – 7 năm trước, khi thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn, thanh khoản thấp, tồn kho nhiều, để kích cầu, một số chủ đầu tư đã thay đổi hình thức từ bàn giao đầy đủ nội thất sang bàn giao thô. Cách thức này vừa làm giảm giá thành căn hộ, vừa phù hợp với những người muốn tự thiết kế nội thất phù hợp với nhu cầu, sở thích của mình. Hiện nay, dù thị trường đã phát triển, nhưng hình thức bán nhà giao thô vẫn được nhiều chủ đầu tư sử dụng.

Ông Nguyễn Viết Hải, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kiến trúc đô thị Nam Thăng Long, dự án đang bán nhà theo hình thức bàn giao thô cho biết, tùy từng dự án, giá của các căn hộ bàn giao thô rẻ hơn so với căn hộ đã hoàn thiện từ 2 – 5 triệu đồng/m2. Ngoài việc được tùy nghi thiết kế, trang trí, sắp xếp theo sở thích cá nhân, việc bóc gói nội thất khỏi giá trị căn hộ, cũng giúp giảm bớt áp lực tài chính cho người mua.

nen mua can ho tho hay da hoan thien noi that

Nhà Đẹp Cho Thuê Dưới 5 Triệu khu vực Hà Nội


Nhà mới xây, có sẵn nội thất, dọn vào ở ngay, nhà gần chợ & trường học. Xem chi tiết!

nen mua can ho tho hay da hoan thien noi that

Nhà Đẹp Bán Dưới 1 Tỷ khu vực Hà Nội


Sổ hồng chính chủ, gần chợ, trường học, bao sang tên, có hình thật. Xem chi tiết!

nen mua can ho tho hay da hoan thien noi that

Căn Hộ Đẹp Cho Thuê Dưới 5 Triệu khu vực Hà Nội


Căn hộ mới, full nội thất, dọn vào ở ngay, điện nước theo giá nhà nước. Xem chi tiết!

nen mua can ho tho hay da hoan thien noi that

Những Căn Hộ Đẹp Bán Dưới 1 Tỷ khu vực Hà Nội


Căn hộ chính chủ, có sổ hồng riêng, bao sang tên, full nội thất. Xem chi tiết!

Tuy nhiên, việc nhận bàn giao căn hộ thô cũng có những ràng buộc nhất định. Anh Nguyễn Thành, người đang hoàn thiện căn hộ ở Cầu Giấy vừa được nhận bàn giao thô cho biết, chủ đầu tư có nhiều điều khoản rất nghiêm ngặt như phạt tiền cả chục triệu đồng nếu khoan cắt làm tác động đến xà, rầm của tòa nhà, hoặc chỉ riêng khoản chống thấm khu vệ sinh cũng phải được Ban quản lý kiểm tra ít nhất 5 công đoạn rồi mới nghiệm thu.

“Bàn giao thô có cái thú là làm theo ý mình nhưng cũng rất vất vả. Riêng công đoạn bê từng bao xi măng, từng hộp gạch phải cho vào túi sạch để đưa vào thang máy và quy trình vận chuyển rác thải, gạch vụn còn phức tạp hơn làm tốt rất nhiều thời gian và chi phí”, anh Thành cho biết.

nen mua can ho tho hay da hoan thien noi that

Ưu nhược điểm của căn hộ hoàn thiện

Đối với nhà hoàn thiện, có nghĩa khách hàng gần như chỉ dọn đồ vào là ở. Giá tiền đội lên do hoàn thiện cơ bản nội thất cũng không quá cao. Phương án hoàn thiện cơ bản giúp giảm bớt thời gian và công sức hoàn thiện phần thô, nhưng vẫn có thể thiết kế nội thất bên trong cho phù hợp với phong cách của gia chủ.

Trưởng phòng tín dụng của một ngân hàng thương mại ở Hà Đông, Hà Nội cho biết, với các căn hộ hoàn thiện, người mua sẽ cần tiềm lực tài chính tốt hơn với khoảng 30% giá trị căn hộ phải đóng trong giai đoạn đầu, đồng thời chi phí sẽ cao hơn bởi chắc chắn các nhà thầu thi công, nội thất sẽ tính một mức lợi nhuận tương đối trong quá trình hoàn thiện.

Hiện nay, một số ngân hàng đã cho khách vay dưới hình thức bàn giao thô. Sau đó, đến giai đoạn bàn giao cuối cùng, nếu khách hàng chứng minh được thu nhập có sự cải thiện, ngân hàng sẽ tiếp tục giải ngân để người mua nhà tham gia chương trình bàn giao căn hộ hoàn thiện vì thời gian bàn giao căn hộ thô thường cách khoảng 2 – 3 tháng trước khi bàn giao hoàn thiện. “Dẫu vậy, phương án này chỉ ở số lượng hạn chế với một số khách hàng có tính chất đặc biệt mà không mở rộng được”, vị này cho biết thêm.

Ghi nhận trên thị trường hiện nay, ngoài bàn giao thô, bàn giao căn hộ hoàn thiện cơ bản, còn có một số dự án căn hộ bàn giao theo kiểu hoàn thiện đầy đủ gồm cả nội thất cơ bản và nội thất tiện ích như giường, tủ, bàn ghế, bếp ăn, đồ gia dụng…Các dự án này thường là các căn hộ đặc biệt trong dự án như penthouse, sky villa, garden villa… Loại hình này thường có mẫu cho khách hàng tham khảo trước khi quyết định mua.

MuaBanNhaDat theo TBKD

Biệt Thự Phố Kinh Nghiệm Mua Nhà
Mua căn hộ thô hay đã hoàn thiện nội thất?

Mua căn hộ thô hay đã hoàn thiện nội thất?
Đánh giá bài viết
img

bietthupho

Với 6 năm kinh nghiệm làm Chuyên viên tư vấn - tư vấn giải pháp đầu tư - an cư. Biệt Thự Phố luôn nghĩ và tận tâm chăm sóc, tìm mọi giải pháp tốt nhất để phục vụ khách hàng có nhu cầu về nhà ở và đầu tư sinh lợi. Đến với chúng tôi bạn nhận được sự phục vụ nhiệt tình, vui vẻ. Sự Thành Công của Bạn - Là Niềm Tự Hào của Chúng Tôi.

Bài viết liên quan

Thị trường bất động sản Đà Nẵng năm 2019 sẽ lập kỷ lục mới?

Thị trường bất động sản Đà Nẵng năm 2019 sẽ lập kỷ lục mới? Giới...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho

Doanh nghiệp không mặn mà? – Công ty Địa ốc Nam Phong Sài Gòn- Nhà đầu tư bất động sản uy tín

Doanh nghiệp không mặn mà? – Công ty Địa ốc Nam Phong Sài Gòn- Nhà đầu tư...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho

Cả nước cần khoảng 440.000 nhà ở xã hội giai đoạn từ năm 2011-2020

Cả nước cần khoảng 440.000 nhà ở xã hội giai đoạn từ năm 2011-2020 Đối...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho