So sánh các bảng liệt kê

Kinh nghiệm mua nhà mặt tiền theo phong thủy

Kinh nghiệm mua nhà mặt tiền theo phong thủy

Kinh nghiệm mua nhà mặt tiền “chuẩn phong thủy”

Mặt tiền nhà phố được hiểu là mặt lớn của căn nhà có chứa cửa chính, cũng chính là toàn bộ cảnh quan phía trước nhà gồm sân, cổng, hàng rào, tiểu cảnh, mặt đường… Nhiều người lầm tưởng mặt tiền đẹp, sang trọng sẽ tốt cho phong thủy nhưng thật ra không phải vậy. Sự luân chuyển khí giữa ngôi nhà và không gian xung quanh mới là quan trọng nhất.

Kinh nghiệm mua nhà mặt tiền theo đúng phong thủy là hãy chọn những ngôi nhà được bố trí dòng dương khí thịnh với không gian thông thoáng và rộng rãi. Mặt tiền sân cần được phân chia với tiểu cảnh theo một tỷ lệ hài hòa để sân trước luôn là nơi hội tụ vượng khí. Lớp khí này vừa có tác dụng ngăn những bức xạ xấu tác động lên ngôi nhà vừa giúp điều hòa luồng dương khí.

kinh nghiem chon nha mat tien theo phong thuy

Dùng bình phong để vừa làm đẹp căn nhà vừa chặn bớt luồng khí xấu

Khi mua nhà mặt tiền với diện tích vừa và nhỏ, không có sân trước đủ rộng để bố trí tiểu cảnh giúp điều hòa sinh khí thì chủ đầu tư nên xây dựng một tấm bình phong trước cửa chính. Điều này giúp ngăn chặn những dòng khí xung sát đi thẳng qua cửa chính vào nhà.

Theo sách phong thủy, trước nhà có sân hay không gian rộng thoáng thì được gọi là minh đường. Muốn minh đường sáng, tốt thì phải đáp ứng “tàng phong tụ thủy”. “Tàng phong” tức là khí được vận chuyển thông thoáng, không bị xung đối hay ngăn chặn. Trước cửa có ao nước hoặc giếng phun, thuật phong thủy gọi là “Đường tiền tụ thủy” (trước nhà tụ nước), nghĩa là trước cửa nhà sáng sủa có nước thì có phúc.

kinh nghiem chon nha mat tien theo phong thuy

Tụ thủy không có nghĩa là cứ có nước thì minh đường sẽ tốt mà còn phụ thuộc vào phương hướng

Kinh nghiệm mua nhà mặt tiền ở các thành phố lớn với diện tích nhỏ và không có sân là hãy chọn những căn không bị nhô về phía trước hoặc lùi sâu về phía sau so với những căn bên cạnh. Điều này không tốt về mặt phong thủy, mặt tiền các nhà tốt nhất nên ngang bằng nhau.

Cách bố trí mặt tiền nhà phố hợp vận mệnh

Với những căn nhà mặt tiền có không gian rộng rãi, đủ điều kiện để thiết kế minh đường thì hãy chọn những căn ứng với ngũ hành phương vị. Mặt tiền nhà nên thiết kế những con đường nhỏ quanh co hay thác nước hướng vào nhà để tốt cho phong thủy và tăng vượng khí.

kinh nghiem chon nha mat tien theo phong thuy

Màu sơn cũng quan trọng không kém

Màu sắc căn nhà cần hài hòa với không gian xung quanh (có thể sơn lại nếu cần) để không phá vỡ phong thủy cả khu, cụ thể theo hướng nhà như sau:

  • Hướng Đông, Đông Nam: màu xanh lam, xanh lá, xanh da trời.
  • Hướng Nam: màu hồng, cam, xanh ngọc, xanh lá cây
  • Tây Nam, Đông Bắc: màu đỏ, hồng, cam
  • Tây Bắc: màu sữa, màu kem, trắng
  • Hướng Bắc: màu xanh dương, màu bạc, xám, trắng sữa

Hãy nhờ một chuyên gia phong thủy xác định phương hướng xây tiểu cảnh cho mặt tiền căn nhà. Cây cảnh cũng cần được bố trí hợp lý, tránh nhồi nhét quá nhiều khiến không gian bị ngột ngạt, bí bức. Có như vậy thì mặt tiền căn nhà mới khai sinh được nhiều vượng khí và tạo bầu không khí trong lành cho cả căn nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể tham khảo chuyên gia phong thủy về tuổi và cung mệnh của mình để điều chỉnh mặt tiền sao cho phù hợp.

MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Biệt Thự Phố Kinh Nghiệm Mua Nhà
Kinh nghiệm mua nhà mặt tiền theo phong thủy

Kinh nghiệm mua nhà mặt tiền theo phong thủy
Đánh giá bài viết
img

bietthupho

Với 6 năm kinh nghiệm làm Chuyên viên tư vấn - tư vấn giải pháp đầu tư - an cư. Biệt Thự Phố luôn nghĩ và tận tâm chăm sóc, tìm mọi giải pháp tốt nhất để phục vụ khách hàng có nhu cầu về nhà ở và đầu tư sinh lợi. Đến với chúng tôi bạn nhận được sự phục vụ nhiệt tình, vui vẻ. Sự Thành Công của Bạn - Là Niềm Tự Hào của Chúng Tôi.

Bài viết liên quan

Thị trường bất động sản Đà Nẵng năm 2019 sẽ lập kỷ lục mới?

Thị trường bất động sản Đà Nẵng năm 2019 sẽ lập kỷ lục mới? Giới...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho

Doanh nghiệp không mặn mà? – Công ty Địa ốc Nam Phong Sài Gòn- Nhà đầu tư bất động sản uy tín

Doanh nghiệp không mặn mà? – Công ty Địa ốc Nam Phong Sài Gòn- Nhà đầu tư...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho

Cả nước cần khoảng 440.000 nhà ở xã hội giai đoạn từ năm 2011-2020

Cả nước cần khoảng 440.000 nhà ở xã hội giai đoạn từ năm 2011-2020 Đối...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho