So sánh các bảng liệt kê

Được lợi gì khi mua chung cư sở hữu 50 năm?

Được lợi gì khi mua chung cư sở hữu 50 năm?

Nhà ở được sở hữu lâu dài và cấp sổ hồng

Theo Luật Đất đai hiện hành, các doanh nghiệp trong và ngoài nước được giao đất chỉ trong 50 năm nhằm tránh trường hợp chủ đầu tư sử dụng quỹ đất kém hiệu quả. Tuy nhiên, đó chỉ là thời gian quy định triển khai dự án, áp dụng cho loại bất động sản là văn phòng, bệnh viện, trường học… trong dự án. Còn căn hộ chung cư sẽ chuyển qua đất ở, được phép sử dụng lâu dài và cấp sổ hồng theo đúng quy định pháp luật khi chủ nhà thanh toán đầy đủ tiền sử dụng đất.

Như vậy, mua nhà ở tại các dự án chung cư sở hữu 50 năm vẫn không khác so với những công trình có thời hạn sở hữu lâu dài. “Lời đồn” mua nhà chung cư sau 50 năm bị mất trắng là hoàn toàn không có căn cứ pháp luật, sai lệch thông tin Luật Đất đai hiện hành trầm trọng.

Quyền sử dụng đất xây chung cư

Theo Nghị định 01 do Chính phủ ban hành về quyền sử dụng bất động sản: Bất động sản để ở có khối đế làm thương mại, dịch vụ cũng được quy hoạch là đất ở, người mua có quyền sở hữu vĩnh viễn. Do đó, đối với trường hợp cả chung cư bị xuống cấp, đổ nát thì cư dân vẫn có quyền sử dụng phần đất theo diện tích đã mua; Khi đó, Nhà nước có trách nhiệm xây dựng lại chung cư cùng với người dân. Điều này đã được quy định trong Luật Nhà ở năm 2014 nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tài sản của mình.

duoc loi gi khi mua chung cu so huu 50 nam

Mua nhà chung cư với giá rẻ

Loại căn hộ chung cư sở hữu 50 năm có giá thành rẻ hơn thị trường vì công trình này thường được kết hợp các căn hộ văn phòng (officetel) để doanh nghiệp SME, start-up thuê lại, mục đích đảm bảo khả năng sinh lời và tính thanh khoản cao. Người dùng cũng chưa có thói quen mua nhà chung cư sở hữu 50 năm nên giá bán rẻ để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Trong tương lai gần, thời gian sử dụng nhà loại hình này sẽ không còn bị hiểu lầm, trở thành lựa chọn mới cho cư dân cũng như các nhà đầu tư bất động sản.

Được cải tạo nhà khi xuống cấp

Về lâu dài, khi căn hộ chung cư sở hữu 50 năm xuống cấp, chủ nhà có quyền cải tạo, nâng cấp hoặc cùng góp tiền để xây mới. Đối với các dự án được Nhà nước hoặc doanh nghiệp xây dựng lại, cư dân sẽ được chủ đầu tư bố trí chỗ ở tạm hoặc chi trả một khoản tiền hỗ trợ người dân thuê nhà trong thời gian chờ hoàn thành công trình. Nếu giá trị nhà mới và nhà cũ chênh lệch nhau, thủ tục thanh toán chênh lệch sẽ dựa vào phương án bố trí tái định cư.

MuaBanNhaDat theo TBKD

Biệt Thự Phố Kinh Nghiệm Mua Nhà
Được lợi gì khi mua chung cư sở hữu 50 năm?

Được lợi gì khi mua chung cư sở hữu 50 năm?
Đánh giá bài viết
img

bietthupho

Với 6 năm kinh nghiệm làm Chuyên viên tư vấn - tư vấn giải pháp đầu tư - an cư. Biệt Thự Phố luôn nghĩ và tận tâm chăm sóc, tìm mọi giải pháp tốt nhất để phục vụ khách hàng có nhu cầu về nhà ở và đầu tư sinh lợi. Đến với chúng tôi bạn nhận được sự phục vụ nhiệt tình, vui vẻ. Sự Thành Công của Bạn - Là Niềm Tự Hào của Chúng Tôi.

Bài viết liên quan

Giá bất động sản Quảng Ninh dự báo sẽ tăng mạnh

Giá bất động sản Quảng Ninh dự báo sẽ tăng mạnh Thị trường sốt “toàn...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho

Gần 600 căn nhà ở xã hội bắt đầu bán từ ngày 21/3

Gần 600 căn nhà ở xã hội bắt đầu bán từ ngày 21/3 Công ty CP Đầu tư và...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho

Thị trường chờ đợi các dự án mới trong quý 2/2019

Thị trường chờ đợi các dự án mới trong quý 2/2019 Dự kiến nhiều dự án...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho