So sánh các bảng liệt kê

Bán lại nhà mua theo gói 30.000 tỷ đồng thế nào ?

Bán lại nhà mua theo gói 30.000 tỷ đồng thế nào ?

Bán lại nhà mua theo gói 30.000 tỷ đồng thế nào ?

Jun 11, 2017 nguyenduy
Tin tức, Tư vấn

1


Bán lại nhà mua theo gói 30.000 tỷ đồng thế nào ?

Đây là câu hỏi chung mà rất nhiều người đã mua theo gói vay 30.000 tỷ đồng muốn biết. Vậy căn hộ mua theo gói vay hỗ trợ 30.000 tỷ đồng có được phép bán lại không? Và cần những điều kiện như thế nào giữa bên mua và bán?

NHÀ MUA THEO GÓI 30.000 TỶ ĐỒNG CÓ ĐƯỢC BÁN KHÔNG ?

Đối với trường hợp vay gói tín dụng hỗ trợ 30.000 tỷ đồng để mua nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 hoặc nhà ở có giá trị hợp đồng mua bán không vượt quá 1,05 tỷ đồng thì khách hàng phải thực hiện đầy đủ các cam kết đã thống nhất trong hợp đồng mua, bán nhà ở với chủ đầu tư dự án cũng như hợp đồng tín dụng với các tổ chức tín dụng được giao thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ.

Trong đó có quy định người mua nhà chỉ được bán lại nhà ở đã mua sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Bán lại nhà mua theo gói 30.000 tỷ được không?

Bán lại nhà mua theo gói 30.000 tỷ được không?

Người vay gói tín dụng hỗ trợ 30.000 tỷ đồng chỉ được bán lại nhà đã mua cho đối tượng khác sau 5 năm và đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI PHẢI NỘP TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT

Nếu cá nhân, hộ gia đình vay gói tín dụng hỗ trợ 30.000 tỷ đồng để mua nhà ở xã hội mà nay muốn bán lại thì phải thực hiện theo các quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Trong đó, tại Khoản 4, 5, Điều 19 của Nghị định quy định, người mua nhà ở xã hội không được phép chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong thời gian tối thiểu là 5 năm, tính từ thời điểm trả hết tiền mua nhà ở theo hợp đồng đã ký với bên bán; người mua chỉ được phép bán lại sau khi đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Kể từ thời điểm người mua nhà ở xã hội được phép bán nhà ở xã hội cho các đối tượng khác thì ngoài các khoản phải nộp khi thực hiện bán nhà ở theo quy định của pháp luật, người bán căn hộ nhà chung cư còn phải nộp cho Nhà nước 50% giá trị tiền sử dụng đất được phân bổ cho căn hộ đó; nếu là nhà ở xã hội thấp tầng liền kề thì chủ hộ phải nộp 100% tiền sử dụng đất, tính theo giá đất mà UBND cấp tỉnh ban hành tại thời điểm bán nhà ở.

Trong thời hạn chưa đủ 5 năm, tính từ thời điểm trả hết tiền mua nhà ở xã hội, trường hợp bên mua muốn bán lại nhà ở xã hội thì chỉ được phép bán lại cho Nhà nước, hoặc bán lại cho chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội hoặc bán lại cho đối tượng được mua nhà ở xã hội với giá bán tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng địa điểm, thời điểm bán. Trường hợp này chủ hộ không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Bên cạnh đó, người mua cũng phải thực hiện đầy đủ các cam kết đã thống nhất trong hợp đồng mua, bán với chủ đầu tư dự án và hợp đồng tín dụng với các tổ chức tín dụng đã cho vay trước khi bán lại nhà ở đã mua.

Theo http://chinhphu.vn

Bán lại nhà mua theo gói 30.000 tỷ đồng thế nào ?

3.3 (66.67%) 3 votes
Tiến độ dự án Căn hộ The Sun Avenue mới nhất

Dịch vụ đưa đón bằng trực thăng tại khách sạn Reverie Sài GònBiệt Thự Phố Tư Vấn

Bán lại nhà mua theo gói 30.000 tỷ đồng thế nào ?
Đánh giá bài viết
img

bietthupho

Với 6 năm kinh nghiệm làm Chuyên viên tư vấn - tư vấn giải pháp đầu tư - an cư. Biệt Thự Phố luôn nghĩ và tận tâm chăm sóc, tìm mọi giải pháp tốt nhất để phục vụ khách hàng có nhu cầu về nhà ở và đầu tư sinh lợi. Đến với chúng tôi bạn nhận được sự phục vụ nhiệt tình, vui vẻ. Sự Thành Công của Bạn - Là Niềm Tự Hào của Chúng Tôi.

Bài viết liên quan

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Bí thư và Chủ tịch phường Thắng Lợi

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Bí thư và Chủ tịch phường Thắng Lợi Ngày...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho

Giá thuê mặt bằng trung tâm Sài Gòn gấp gần 4 lần vùng ven

Giá thuê mặt bằng trung tâm Sài Gòn gấp gần 4 lần vùng ven Theo báo cáo từ...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho

Tiềm năng của bất động sản Phan Thiết trong vài năm tới

Tiềm năng của bất động sản Phan Thiết trong vài năm tới Thị trường bất...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho