So sánh các bảng liệt kê

BÀI HỌC SÁNG NAY – TỪ CHỐI CHÍNH LÀ THU NHẬP

BÀI HỌC SÁNG NAY – TỪ CHỐI CHÍNH LÀ THU NHẬP

“Chú ơi, 3h rồi mà con còn gần 20 tờ vé số, con mời hoài không ai mua. Con hết giờ đổi lại cho đại lý rồi, nếu bán không được con chết mất…”. Nói xong cậu bé khóc như mưa… Tôi nhấp ngụm cafe và vẫn lắc đầu nhưng quan sát xem cậu bé thế nào, vì trong quán còn rất nhiều khách. Sau một hồi cậu bé thấy tôi không “xi nhê” nên tiến đến cặp thanh niên khác, lần này giọng nghiêm hẳn ra: “Hai chú ơi, con còn 20 tờ. Chú không mua chiều nay trúng là chú hối hận đó”. Tội thằng nhỏ, 1 trong 2 chàng trai lớn tiếng: “Trúng thì mày giữ lấy mà lãnh. Đồ nhãi ranh, biến chỗ khác nhanh!”. Cậu bé từng bước lững thững ra quán.
Đột nhiên thấy lòng áy náy và gọi lại mua hết cho cậu ấy và hỏi: “Con bán vé số bị chửi thế mà vẫn không thấy ngại sao?”. Cậu bé thản nhiên: “Dạ, cứ 10 người chửi có 1 người mua đó chú. Cái chú vừa rồi chửi con là chú thứ 10 đó”.
😱Tôi há mồm ra, hóa ra công thức bán hàng của thằng bé này “chuẩn không chỉnh”, mình chính là người “mua” sau 10 cái “chửi” của nó.
Tôi ngồi trò truyện thêm cùng cậu bé:
– Vậy có lúc nào con thấy chán nản không?
– Dạ đôi lúc bị chửi quá, không ai mua nên con cũng nản
– Chú hỏi con nhé. Trung bình 1 người sẽ mua cho con mấy tờ?
– Dạ tùy người à, có người 1 hoặc 2 cũng có người mua 1 lần 10 – 20 tờ. Nhưng nếu tính trung bình 1 ngày thì 1 người mua khoảng 4 tờ đó chú
– Một tờ con lãi bao nhiêu?
– Dạ khoảng 1.200 đồng
– Con bị chửi 10 lần thì con nhận được 4.800 đồng. Con đồng ý điều này chưa?
– Dạ đúng rồi, nghĩa là con bán được 4 tờ nên lãi 4.800 đồng ạ
– Vậy có phải 1 lần bị chửi tương đương con nhận được 480 đồng không?
– Ơ ơ con chưa nghĩ ra điều này bao giờ
– Đúng rồi, vậy từ nay con đừng có nản nữa. Cứ 1 người chửi, con hãy nghĩ rằng họ đã cho con 480 đồng rồi. Con phải tiếp tục mời người khác nhé. Cứ chửi đi, con cứ có tiền là được. Có phải không?
– Dạ, con hiểu rồi. Con cảm ơn chú!
Câu chuyện có thật chiều nay làm tôi nhớ một câu nói vui đã từng nghe đâu đó: “Ông tổ của ngành sales chính là người bán vé số”, vì họ là người bị từ chối nhiều nhất nhưng vẫn kiên trì bán tiếp. Cậu bé này đã dùng 2 levels sales thấp nhất trong 6 levels bán hàng, nhưng cậu vẫn bán được hàng:
📚Level 1: Năn nỉ bán: “Chú ơi, 3h rồi mà con còn gần 20 tờ, con mời hoài không ai mua. Con hết giờ đổi lại cho đại lý rồi, nếu bán không được con chết mất…”. Không cần phương pháp, kỹ năng gì cả, cứ gặp khách hàng thì năn nỉ bán thôi. Cấp độ này người ta bán sự thương hại, làm cho khách hàng mủi lòng giúp đỡ, miễn sao đạt chỉ tiêu là được.
📚Level 2: Ép bán: “Hai chú ơi, con còn 20 tờ. Chú không mua chiều nay trúng là chú hối hận đó”. Một cách dùng “hối tiếc” để gợi ý ép khách hàng mua.
🖊Tuy nhiên bài viết này tôi muốn chúng ta hãy xem lại có phải nó cũng khá đúng với công việc sales của mình không?
❤️Một trong những cách duy trì động lực bán hàng đó là nhận ra giá trị của sự từ chối. Và giá trị đó không thể nói suông được, nó phải được tính ra bằng TIỀN cho bất cứ 1 từ chối nào. Vì sales luôn có công thức phễu bán hàng. Có từ chối – Có chốt hàng. Có chốt hàng – Có thu nhập.
👏🏻Vậy TỪ CHỐI CHÍNH LÀ THU NHẬP.

BÀI HỌC SÁNG NAY – TỪ CHỐI CHÍNH LÀ THU NHẬP
5 (100%) 1 vote
img

bietthupho

Với 6 năm kinh nghiệm làm Chuyên viên tư vấn - tư vấn giải pháp đầu tư - an cư. Biệt Thự Phố luôn nghĩ và tận tâm chăm sóc, tìm mọi giải pháp tốt nhất để phục vụ khách hàng có nhu cầu về nhà ở và đầu tư sinh lợi. Đến với chúng tôi bạn nhận được sự phục vụ nhiệt tình, vui vẻ. Sự Thành Công của Bạn - Là Niềm Tự Hào của Chúng Tôi.

Bài viết liên quan

Cần biết gì khi chuyển đổi đất hộ gia đình?

Câu hỏi của bạn đọc có nội dung: “Gia đình tôi chuẩn...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho

Mua bán đất bao lâu phải sang tên sổ đỏ?

Thời hạn sang tên sổ đỏ sau khi ký hợp đồng mua bán...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho

Chuyện mua nhà: Làm sao thoát mánh khóe môi giới?

Nhận diện những mánh khóe dễ thấy nhất Hiện nay, hiện...

Tiếp tục đọc
bietthupho
bởi bietthupho